โค้ชเสกเซ็งแข้งกำแพงเพชรไม่ฟังโค้ช-หวังยกระดับนักเตะให้สูงขึ้น
เมื่อ : 9/04/2561 15:36:18 เข้าชม : 63

 


ลูกทีมไม่พัฒนา! "โค้ชเสก" เสกสรร ศิริพงษ์ ปธ.สโมสรและเฮดโค้ช "นักรบชากังราว" กำแพงเพชร เอฟซี หน่ายนักเตะเล่นตามสไตล์ไม่ฟังโค้ช ก่อนตั้งเป้าพัฒนาทีมไม่ห่วงอันดับในเลกแรก หวังยกระดับนักเตะในทีมให้สูงขึ้นมากกว่านี้

    ควันหลงจากการแข่งขัน ''นักรบชากังราว" กำแพงเพชร เอฟซี ทีมอันดับ 6 ในศึกไทยลีก 3 โซนตอนบนของประเทศ ที่ไต่อันดับหนีท้ายตารางขึ้นมาได้สำเร็จ ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชเสก" เสกสรร ศิริพงษ์ ประธานสโมสร และเฮดโค้ช ที่ได้นำลูกทีมเปิดบ้านในเกมนัดล่าสุด พ่ายให้กับ "นักรบอโยธยา" อยุธยา ยูไนเต็ด 0-2 ทำให้ผ่านไป 9 นัด ชนะ 3 เสมอ 3 แพ้ 3 นัด มี 12 คะแนน

    หลังจากจบเกมล่าสุด เสกสรร ศิริพงษ์ ได้ออกมาพูดถึงความรู้สึกของเกมนัดนี้และความคาดหวังของตนก่อจบเลกแรกว่า "เราเตรียมมาสู้อย่างเต็มที่ กับการแข่งขันที่จะเจอ อยุธยา ยูไนเต็ด เราอยากยกระดับการครองบอลของลูกทีมให้มากขึ้นและสร้างโอกาสให้กับตัวเองได้เยอะๆแต่เราพบปัญหาเดิมๆ คือ ทักษะฟุตบอลของทีมใช้ไม่ได้เลย จับบอลเสียเกือบทุกคน ผ่านบอลเสีย เสียบอลโดยถ้วนหน้า เราพยายามบีบให้สุด พอเวลาพลาดมันก็ทำให้เกิดเรื่องเสียประตู แต่ว่าเราพอตัดเกมได้จากรับเป็นรุกนี่ ก็ล้มเหลว"

 

    "อีกอย่างวินัยในการเล่น เวลาเราสั่งให้เล่นแบบไหนพวกเขาก็จะเล่นตามธรรมชาติของตัวเอง จะใช้ทักษะส่วนบุคคล อันนี้ไม่ใช่ว่าบอลแพ้ละจะโทษพวกเขา ซึ่งถ้าจะให้เราเล่นแบบสไตล์ โยนบอลไปที่แดนหน้าละใช้ความเร็วหรือความแข็งแกร่งเฉพาะบุคคลเราก็สามารถทำได้ แต่ผมคิดว่าการเล่นแบบนี้ มันคงไม่ช่วยให้เราสามารถเลื่อนชั้นได้ และไม่พัฒนาวงการฟุตบอลเราได้หรอก ซึ่งตัวผมพยายามยกระดับลูกทีม แต่ทำแล้วอย่างที่เห็นคุณภาพนักเตะยังไม่สามารถใช้งานได้ แต่เราก็จะพยายามฝึกซ้อมกันต่อไป"

 

    "ตัวผมไม่ได้ตั้งเป้าอะไรไว้ก่อนจบเลกแรก ซึ่งอยากจะพัฒนาและยกระดับนักเตะภายในทีมมากกว่า จะทำยังไงให้ทีมรับบอลดี ส่งบอลดี เพราะแค่นี้พวกเขายังทำไม่ได้เลยโดยจะมองแบบเป็นเกมต่อเกม อยากฝากแฟนบอลร่วมเป็นกำลังใจให้กับทีมของเราต่อไป ด้วยความที่เราเข้าใจ แฟนบอลอยากเห็นผลงาน ศักยภาพระบบการเล่น แต่เนื่องด้วยเราเป็นทีมโนเนม ไม่ได้มีตัวผู้เล่นที่คุณภาพสูงและเราจะยังคงต้องพัฒนาพวกเขาให้มากขึ้นกันต่อไป" โค้ชเสก กล่าวปิดท้าย

 
ขอบคุณเนื้อหาและภาพข่าวโดย : http://www.siamsport.co.th
 
แสดงความคิดเห็นที่นี่ (เฉพาะสมาชิก Facebook)
Re : โค้ชเสกเซ็งแข้งกำแพงเพชรไม่ฟังโค้ช-หวังยกระดับนักเตะให้สูงขึ้น
 
สงวนลิขสิทธิ์ © 2559 เว็บไซต์ LINKBALLSOD.COM
Copyrights (c) 2016 . www.linkballsod.com . All rights reserved..