"บิ๊กอ๊อด"ชี้เปาไทยไม่พอเป็นอีกเหตุเลิกใช้ "วีเออาร์"
เมื่อ : 5/04/2561 15:36:00 เข้าชม : 67

 


หลังจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน หยุดใช้ VAR และ AAR ในเกมไทยลีก 2018 สัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อรอให้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ และ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ยืนยันการใช้งานทั้งสองระบบอย่างเป็นทางการ สำหรับการใช้ VAR และ AAR ต่อจากนี้จะใช้เฉพาะคู่ที่มีการทำหนังสือแจ้งมายังฝ่ายจัดการแข่งขันเท่านั้น

    "บิ๊กอ๊อด"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า "เราได้ถามสโมสรแล้วซึ่งมีทั้งที่อยากใช้ วีเออาร์ และ เอเออาร์ ปัญหามันไม่ได้อยู่ตรงที่สโมสรอยากจะใช้ ที่เราต้องประชุมกันเพราะว่ามันมีข้อจำกัดในการใช้ระบบทั้ง 2 อย่าง"
 
    "กรณีของ วีเออาร์ ทางบริษัทที่เราไปเช่านั้น เขาสามารถจัดให้เราได้ 1 ชุด หากว่าเราจะร้องขอมาใช้เพิ่มอีก 1 ชุด เขาบอกว่าจะทำได้หลังเดือน เม.ย.นี้ แต่ที่สำคัญกว่านั้น ผู้ตัดสินในไทยมี 40 คนที่ทำหน้าที่ได้ ซึ่งผ่านการทดสอบร่างกาย ทฤษฏี ต่างๆ"
 
    "ถ้าปัจจุบันเราใช้ผู้ตัดสิน 4 คนต่อ 1 นัด เพิ่มไปอีก 2 คนต่อการใช้ วีเออาร์ 1 นัด ถ้า 4 สนามเป็น 8 คน เราจะไม่มีผู้ตัดสิน ถ้าอนาคตฟีฟ่าบอกว่าทุกสนามต้องมี วีเออาร์ ถ้าเรามีเงินซื้อก็ไม่สามารถทำได้ เพราะว่าผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 5 และ 6 ยังมีจำกัดอยู่"
 
    "เราจึงต้องเร่งดำเนินการอบรมผู้ตัดสิน ผลักดันผู้ตัดสินจากลีกล่างขึ้นมา ซึ่งคนใหม่ๆจำเป็นต้องใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์จากเคยทำน้าที่คนดูน้อยนิด มาเจอกับแรงกดดันอันมหาศาล ทำให้อาจจะมีข้อผิดพลาดบ้าง โดยทุกทีมก็ต้องยอมรับกันบ้าง ต่อให้มีเครื่อง วีเออาร์ เป็น 10 เรื่องก็ทำไม่ได้"

 
ขอบคุณเนื้อหาและภาพข่าวโดย : http://www.siamsport.co.th
 
แสดงความคิดเห็นที่นี่ (เฉพาะสมาชิก Facebook)
Re : "บิ๊กอ๊อด"ชี้เปาไทยไม่พอเป็นอีกเหตุเลิกใช้ "วีเออาร์"
 
สงวนลิขสิทธิ์ © 2559 เว็บไซต์ LINKBALLSOD.COM
Copyrights (c) 2016 . www.linkballsod.com . All rights reserved..