วงการกีฬาไทยสูญเสียปูชนียบุคคล "โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์
เมื่อ : 4/04/2561 15:25:59 เข้าชม : 50

 


วงการกีฬาไทยโดยเฉพาะวงการฟุตบอล เกิดข่าวเศร้าอีกครั้งหนึ่ง เมื่อสูญเสียปูชนียบุคคลที่มีแต่ความดีงามอย่าง "โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์ ผู้อำนวยการโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป,อดีตประธานหอการค้า จ.ภูเก็ต,อดีตนายกสมาคมกีฬา จ.ภูเก็ต,ผู้บริหารสโมสรฟุตบอล เอฟซี ภูเก็ต และผู้อำนวยการศูนย์ฟุตบอลอนุสรณ์สึนามิ ด้วยหัวใจวายที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ภูเก็ต เมื่อคืนวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา

    โดย คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์ เป็นผู้บุกเบิกสโมสร เอฟซี ภูเก็ต สมัยยังเล่นอยู่ในในลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 โซนใต้ ซึ่งชุดนั้นมี "เจ้าตังค์"สารัช อยู่เย็น กองกลางทีมชาติไทย ชุดใหญ่ และปัจจุบันเป็นกัปตันทีมเอสซีจี เมืองทองฯ รวมทั้ง "กอล์ฟ"อดิศักดิ์ ไกรษร, "ฮาล์ฟ"เสกสิทธิ์ ศรีใส อยู่ในชุดประวัติศาสตร์ ที่สามารถคว้าแชมป์โซนล่างของประเทศมาครองปี 2010 โดยมี "ขงเบ้งลูกหนัง"อ.อาจหาญ ทรงงามทรัพย์ กุมบังเหียน ก่อนจะเลื่อนชั้นสู่ลีกดิวิชั่น 1 ในปีต่อมา
 
    ขณะเดียวกันเขายังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์ฟุตบอลอนุสรณ์สึนามิ บ้านอ่าวน้ำบ่อ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ตซึ่งก่อสร้างเมื่อวันที่ 4 ต.ค.2549 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการสร้างจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จำนวน 35 ล้านบาท ก่อนที่จะมีการเปิดอย่างเป็นทางการ วันที่ 15 ก.ย.52 มีเป้าหมายให้เยาวชนในฝั่งอันดามันที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิทั้ง 6 จังหวัด เพื่อพัฒนาฝีเท้าของเด็กในพื้นที่ 

 

 

 

วงการกีฬาไทยสูญเสียปูชนียบุคคล "โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์

 


 
    ซึ่ง "บิ๊กโต้ง"กิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายรัฐมนตรี และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตผู้จัดการทีมชาติไทย ชุดแชมป์ซีเกมส์ ปี 2013 เปิดใจถึงการจากไปครั้งนี้ของ "โกเอี่ยม" ว่า "ผมเคารพท่านมาก ท่านมีความสามรถในหน้าที่ ท่านช่วยการศึกษา ท่านช่วยการกีฬา ท่านรักส่วนรวม ท่านมีความจริงใจ... ขอกราบส่งดวงวิญญาณของท่านครับ"

 

 

วงการกีฬาไทยสูญเสียปูชนียบุคคล "โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์

 


 
    ด้าน นิวัฒน์ นุ้ยสง่า ซึ่งเป็นหนึ่งในโค้ชของ จ.ภูเก็ต ที่ คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์ ให้การสนับสนุนออกมาบอกว่า "โกเอี่ยมเป็นผู้สร้างพวกเราตั้งแต่เป็นนักฟุตบอล จนมาเป็นโค้ชเป็นผู้ให้ทุกอย่างในการใช้ชีวิตพวกเราชาวฟุตบอลกะตะกรุ๊ป พวกเราจะสานต่อตำนานฟุตบอลกะตะกรุ๊ป สไตล์การเล่นแบบกะตะกรุ๊ปตามที่โกเอี่ยมชอบ ด้วยความอาลัยยิ่ง ตัวแทนอดีตนักฟุตบอลกะตะกรุ๊ป"

 

 

วงการกีฬาไทยสูญเสียปูชนียบุคคล "โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์

 


 
    สำหรับศพของ"โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์ จะมีการทำพิธีแบบศาสนาคริสต์ เคารพศพ ระหว่างวันที่ 4-6 เมษายน2561 ณ วัดวิชิตสังฆาราม(วัดควน) จ.ภูเก็ต เวล า19.00 น. ก่อนที่จะมีการปลงศพ​ วันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 เวลา​ 12.09 น.​ณ สุสานคริสต์จักร​ ม่าหนิก​ เชิง​ทะเล จ.ภูเก็ต โดยงดพวงหรีด​ เงินทำบุญบริจาคโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

 
ขอบคุณเนื้อหาและภาพข่าวโดย : http://www.siamsport.co.th
 
แสดงความคิดเห็นที่นี่ (เฉพาะสมาชิก Facebook)
Re : วงการกีฬาไทยสูญเสียปูชนียบุคคล "โกเอี่ยม"คุณเอี่ยม ถาวรว่องวงค์
 
สงวนลิขสิทธิ์ © 2559 เว็บไซต์ LINKBALLSOD.COM
Copyrights (c) 2016 . www.linkballsod.com . All rights reserved..