บีจี เนื้อหอมโค้ชครึ่งร้อยส่งโปรไฟล์ขอคุม
เมื่อ : 2/04/2561 16:40:11 เข้าชม : 49


''กระต่ายแก้ว'' บีจี เอฟซี เนื้อหอมกุนซือกว่าครึ่งร้อยส่งโปรไฟล์ทั้งติดต่อเองและผ่านเอเยนต์เสนอเข้ามาคุมทัพให้ แต่บอร์ดบริหารยังไม่ได้ตัดสินใจเลือกใคร ''เสี่ยเหน่ง'' ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสรบอกแค่ว่า โค้ชใหม่ น่าจะเป็นชาวต่างชาติ โดยคาดหลังสงกรานต์น่าจะเปิดตัวได้ขอเวลาบอร์ดพิจารณาก่อน 2 นัดก่อนพักเบรกสงกรานต์ให้ ''โค้ชอ่ำ'' อำนาจ แก้วเขียว คุมทัพไปก่อนเกมเจอ โปลิศ (ห) กับบุกเยือน สุโขทัย โดยมีรายงานมาด้วยว่า ''โค้ชแบน'' ธชตวัน ศรีปาน ก็อาจเป็น 1 ในแคนดิเดต ของทีมด้วย หลังอดีตกุนซือ เอสซีจี ได้ปฏิเสธทั้งราชบุรี และ โปลิศ เทโร ไปก่อนหน้านี้แล้ว

    กลายเป็นทีมเนื้อหอมไปอีกทีมสำหรับ ''กระต่ายแก้ว'' ที่ล่าสุดแม้จะบุกไปแชร์แต้มจาก เอสซีจี มาได้ 2-2 ในเกมนัดที่ 8 ของไทยลีก 2018 เมื่ออาทิตย์ที่ 1 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา แต่ยังคงอยู่ในโซนตกชั้นที่อันดับ 14 จาก 18 ทีม 

    โดยเกมดังกล่าวคุมทัพโดยสตาฟฟ์โค้ชกุนซือรักษาการอย่าง ''โค้ชอ่ำ''  อำนาจ แก้วเขียว อดีตลูกหม้อเก่าของทีมที่ทำหน้าที่แทน ''โคโค่'' โจเซป เฟร์เร กุนซือสเปน ที่โดนปลดพ้นทีมไปหลังพาทีมแพ้คาบ้านให้ พัทยา 0-1 ในเกมนัดที่ 7 เมื่อ 28 มี.ค. 61 ที่ผ่านมา 

 

    ''เสี่ยเหน่ง'' ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ รองประธานสโมสร ได้ออกมากล่าวกับฟุตบอลสยามรายวันถึงการมองหาโค้ชใหม่เข้ามาสานต่อทีมในฤดูกาลนี้แน่นอน ''จริงแล้วหลังเกมนัดที่ 6 ที่เราแพ้คาบ้านให้ พีที ประจวบ ไป 3-4 ก็ดูเหมือนว่า บรรดาเอเยนต์จะเริ่มได้กลิ่นว่า ทีมเราอาจมีการเปลี่ยนแปลงตัวกุนซือใหญ่คนใหม่ของทีมจึงมีการนำเสนอส่งโปรไฟล์ของกุนซือเกิน 50 คนจากหลากหลายชาติยื่นมายังทีมงานของสโมสรเราเพื่อให้พิจารณาว่าเราจะเลือกใช้ใครมาเป็นแม่ทัพใหญ่คนใหม่ให้กับทีม โดยผมขอเรียนตามตรงว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของบอร์ดบริหารทีมอยู่''

 

    หลังสงกรานต์ได้กุนซือปักธงโค้ชนอก

    ''เสี่ยเหน่ง'' ยังกล่าวอีกด้วยว่า ''เวลานี้เราแค่เก็บข้อมูลโค้ชต่างๆ ไว้เบื้องต้นทั้งที่ตัวกุนซือเสนอมาเองรวมถึงผ่านมาทางเอเยนต์ แต่เรายังไม่ได้ตัดสินใจเราอยากจะผ่านเกมอีก 2 นัดก่อนพักเบรกเทศกาลสงกรานต์ไปก่อน โดย 2 นัดเกมที่ 9 ที่จะเล่นในบ้านพบ โปลิศ เทโร วันที่ 7 เม.ย. 61 และนัดที่ 10 ที่จะออกไปเยือน สุโขทัย นั้นเราคงจะให้ ''โค้ชอ่ำ'' อำนาจ แก้วเขียว คุมทัพรักษาการไปก่อน ครั้นจะให้หาโค้ชใหม่มาเลยในช่วงนี้คงยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เพราะอีก 2 เกมก่อนสงกรานต์เรามีเวลาน้อยหากรีบหาโค้ชใหม่มาตอนนี้ก็คงจะยังเข้ามาทำอะไรไม่ได้มาก สู้ให้บุคลากรของเราเองได้ทำงานกับทีมไปก่อน ซึ่งเกมบุกเสมอ เอสซีจี มาได้นั้นก็ถือว่าผลงานของทีมดีขึ้นกว่าเดิมมากทีเดียว 

    ผมบอกกับแฟนบอลของ บีจี เอฟซี ได้เลยว่า กุนซือใหญ่คนใหม่ของเรานั้นจะเป็นกุนซือต่างชาติแน่นอน เพราะขึ้นชื่อว่าทีม บีจี เอฟซี นั้นเรามีนโยบายที่จะเลือกใช้โค้ชต่างชาติมาเป็นอันดับแรก เพราะวันนี้ถ้าถามว่าโค้ชคนไทยที่มีฝีมือจริงเหลือใครบ้าง ดูแล้วไม่มีเลย แต่ยังไม่สามารถบอกได้ขณะนี้ว่าจะเป็นโค้ชที่มาจากไหน เราขอเวลาพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนเท่านั้น คาดว่าหลังสงกรานต์เราจะได้กุนซือใหญ่คนใหม่ เข้ามากุมบังเหียนให้กับทีมแน่นอน''

    มีสิทธิ์ออก''แบน''แต่รับยังไม่ได้คุย

    นอกจากนี้ยังมีรายงานมาอีกด้วยว่า ทีม บีจี เอฟซี ไม่สามารถพิจารณาเลือกผู้ฝึกสอนต่างชาติเข้ามาคุมทีมให้ ก็มีโอกาสที่จะได้กุนซือไทยฝีมือดีอย่าง ''โค้ชแบน'' ธชตวัน ศรีปาน อดีตกุนซือ เอสซีจี มาคุมทัพให้เหมือนกัน 

    และถือว่าทีมอย่าง ''กระต่ายแก้ว'' มีความพร้อมอยู่แล้วที่จะทุ่มจ้าง ''โค้ชแบน'' ด้วยค่าเหนื่อยก้อนโตได้หลังจากที่กุนซือรายดังกล่าวได้ตอบปฏิเสธ ทีมอย่าง ราชบุรี รวมถึง โปลิศ เทโร มาแล้ว 

    แต่ก็ยังเป็นแค่กระแสข่าวเท่านั้นยังไม่ได้มีการเปิดเผยใดๆ เกี่ยวกับเรื่องของ ''โค้ชแบน'' ธชตวัน ศรีปาน ออกมาจากบอร์ดบริหารทีม บางกอกกล๊าส เอฟซี แต่อย่างใด    

 
ขอบคุณเนื้อหาและภาพข่าวโดย : http://www.siamsport.co.th
 
แสดงความคิดเห็นที่นี่ (เฉพาะสมาชิก Facebook)
Re : บีจี เนื้อหอมโค้ชครึ่งร้อยส่งโปรไฟล์ขอคุม
 
สงวนลิขสิทธิ์ © 2559 เว็บไซต์ LINKBALLSOD.COM
Copyrights (c) 2016 . www.linkballsod.com . All rights reserved..