ส.บอลยันวางตุ๊กตาไว้แล้วกรณีไม่หยุดลีกตอนอชก.
เมื่อ : 10/04/2561 09:22:23 เข้าชม : 38

 


สืบเนื่องจากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.61 ทำให้เกมฟุตบอลไทยลีก จะต้องหยุดเกือบ 4 สัปดาห์เต็ม ซึ่งอาจมีผลกระทบโดยตรงกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก

    ล่าสุด ทีมงานหนังสือพิมพ์ฟุตบอลสยามรายวันได้รับการเปิดเผยจาก “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด และเป็นประธานการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3-4 ที่ได้เผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า “ก็ต้องขอยอมรับนะครับว่าถ้าหากเรามีการหยุดพักช่วงของการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ นั่นหมายความว่าเราต้องหยุดการแข่งขันไทยลีกไปถึง 4 สัปดาห์ด้วยกัน 4 สัปดาห์นี้ก็จะเปลี่ยนไปเป็นเกมกลางสัปดาห์ ตั้งแต่หลังเอเชี่ยนเกมส์เป็นต้นไป รวมไปถึงก่อนเกมส์เอเชี่ยนเกมส์ที่จะต้องเล่นในกลางสัปดาห์ด้วย”

    “ซึ่ง ณ ตอนนี้ทางไทยลีกเอง ก็ได้วางตุ๊กตาเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เดี๋ยวพอได้ขอสรุปก็จะรีบแจ้งให้กับทุกสโมสรในไทยลีก 1 ได้ทราบล่วงหน้า เพื่อที่จะได้เตรียมวางแผนในการเตรียมทีมต่อไป ซึ่งเท่าที่ได้พูดคุยกับทางฝั่งของหัวหน้าผู้ฝึกสอนของแต่ละสโมสรก็คิดว่ารับได้กับเกมกลางสัปดาห์ที่จะต้องเพิ่มขึ้นกับเกมส์แต่ละสัปดาห์ที่จะต้องอัดให้แน่นขึ้นด้วย”

 

    “อย่างไรก็ตามการที่จะต้องให้สโมสรแต่ละสโมสร มีโปรแกรมลงเล่นที่ถี่ ซึ่งแน่นอนผลเสียก็คือแฟนบอลที่เข้ามารับชมในสนามที่จะน้อยลง เพราะเกมกลางสัปดาห์เป็นวันพุธ ซึ่งเป็นวันที่คนส่วนใหญ่นั้นทำงานกัน และอาจจะส่งผลกระทบต่อมาถึงเกมวันเสาร์-อาทิตย์ อย่างแน่นอน ทว่าเราก็จะต้องเตรียมแผนการเอาไว้ แต่อย่างไรก็ดี ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลจะทำทุกอย่าเพื่อที่ทีมชาติไทย ที่จะไปแข่งขันในเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ มีเวลาได้เก็บตัวให้มากที่สุด และสร้างผลกระทบให้เกมไทยลีกน้อยที่สุดด้วยครับ"

 

    อนึ่งหากฟุตบอลไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 ต้องหยุดพักเบรกเพื่อให้ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์เตรียมทีม คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อโปรแกรมการแข่งขันที่หากเป็นไปตามโปรแกรมเดิม ไทยลีก 1 ฤดูกาล 2018 จะจบในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม แต่หากมีการหยุดพักให้เอเชียนเกมส์เตรียมทีม แน่นอนว่าจะทำให้กรอบระยะเวลาของการแข่งขันต้องถูกยืดออกไป โดยอาจจะต้องจบฤดูกาลในช่วงเดือนธันวาคมเลยทีเดียว ซึ่งนั่นหมายถึงแต่ละทีมจะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมาอีกถึง 3 เดือนเลยทีเดียว 

 
ขอบคุณเนื้อหาและภาพข่าวโดย : http://www.siamsport.co.th
 
แสดงความคิดเห็นที่นี่ (เฉพาะสมาชิก Facebook)
Re : ส.บอลยันวางตุ๊กตาไว้แล้วกรณีไม่หยุดลีกตอนอชก.
 
สงวนลิขสิทธิ์ © 2559 เว็บไซต์ LINKBALLSOD.COM
Copyrights (c) 2016 . www.linkballsod.com . All rights reserved..